Cách hoạt động của máy pha cà phê

Cách hoạt động của máy pha cà phê

Máy pha cà phê là một trong những thiết bị phổ biến nhất cần có trong các gia đình và các quán cà phê. Nó phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhiều người uống cà phê nhưng không có thời gian để dành cho những cách pha phức tạp hơn.

Rất may, máy pha cà phê thực hiện tất cả những công việc nặng nhọc giúp chúng ta có được một tách cà phê chỉ đơn giản như nhấn một nút.

Hầu hết các máy pha cà phê đều hoạt động với cùng một quy trình cơ bản để chuyển nước qua bã cà phê và vào cốc của bạn. Có một số khác biệt tùy thuộc vào mỗi loại máy pha cà phê.

Cách hoạt động của máy pha cà phê – Hướng dẫn cơ bản

Khi bạn pha một bình cà phê, việc đầu tiên bạn làm là đổ đầy nước lọc vào bình chứa.

Bên trong, có một đoạn ống kéo dài từ đáy buồng lên trên.

Ở dưới đáy của bể chứa, có một cái lỗ. Khi bạn bật máy pha cà phê, nước sẽ được hút vào lỗ ở đáy bình chứa nước. Đồng thời, điện được cung cấp từ bộ phận làm nóng để làm ấm mâm nhiệt (nếu của bạn có) và làm ấm nước trong bể chứa.

Nước đi qua van một chiều vào một ống nhôm quấn quanh đế của tấm làm ấm.

Bên trong ống, nước được đun sôi với nhiệt độ tương đương với ấm điện.

Sau khi được làm nóng, nước sẽ đi ngược lại qua ống và được phun tỏa từ vòi hoa sen lên khay chứa cà phê.

Các mô hình phức tạp hơn sẽ phân tán nước theo nhịp thời gian để hỗ trợ quá trình nở và tạo bọt ở một tỷ lệ nhất quán.

Nước nhỏ giọt qua cối xay cà phê và chảy ra như cà phê đã pha ở phía bên kia.

1 1

Các Thành Phần Quan Trọng Của Máy Pha Cà Phê

Bình chứa: Bình chứa không có gì khác ngoài một bình chứa nước lạnh bạn đổ vào bình khi bạn chuẩn bị pha cà phê. Gầu chứa có một lỗ ở đáy và một ống màu trắng nối từ đáy bể chứa đến khu vực nhỏ giọt.

Mục đích tuyệt đối của ống màu trắng này là dẫn nước nóng đến khu vực nhỏ giọt của máy pha cà phê. Ngoài ra, ống này còn giúp bạn sử dụng các dung dịch tẩy rửa khi vệ sinh máy. Đối với một số máy pha cà phê, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để loại bỏ nó.

Đầu vòi hoa sen: Máy pha cà phê nhỏ giọt có đầu vòi hoa sen nhận nước nóng từ ống màu trắng. Chức năng của nó là phun nước lên bã cà phê khi nước nóng đến vòi hoa sen.

Đầu ống: Khu vực nhỏ giọt có một đĩa nhựa đục lỗ, nơi nước chảy từ một ống màu trắng và chảy qua các lỗ của nó đến bã cà phê. Khu vực nhỏ giọt không có sẵn cho tất cả các máy pha cà phê nhỏ giọt.

Bộ phận làm nóng : Bộ phận làm nóng không có gì khác ngoài một sợi dây đơn giản làm bằng nhôm được cuộn lại và khá giống với dây tóc bên trong bóng đèn hoặc thậm chí bộ phận làm nóng mà bạn có thể tìm thấy trong máy nướng bánh mì của mình.

Mục đích chính của bộ phận làm nóng này là chuyển năng lượng từ năng lượng điện thành nhiệt năng, nghĩa là làm tăng nhiệt độ của nước sử dụng điện. Khi dòng điện bắt đầu chạy qua bộ phận làm nóng, nó bắt đầu nóng lên.

How does a drip coffee maker work
Bộ phận làm nóng của máy pha cà phê

Phần tử gia nhiệt này có cấu tạo gồm hai phần, một phần là ống cho phép nước chảy qua và phần khác là phần tử gia nhiệt điện trở được kết nối với điện.

Bộ phận làm nóng thực hiện hai công việc quan trọng. Công việc chính là làm nóng nước sau khi cho nước vào bình chứa nước của máy pha cà phê nhỏ giọt và công việc thứ hai là giữ ấm cho cà phê đã pha.

Dầu mỡ: Bộ phận làm nóng thường được đặt giữa đĩa hâm nóng của máy pha cà phê nhỏ giọt và ống dẫn nước. Mỡ dẫn nhiệt được sử dụng để cách điện thích hợp đảm bảo quá trình truyền nhiệt được thực hiện hiệu quả.

Công tắc : Máy pha cà phê hiện đại có công tắc bật tắt nguồn cung cấp điện cho bộ phận làm nóng. Khi bạn bật công tắc, bộ phận làm nóng sẽ ngay lập tức bắt đầu làm nóng ống nhôm, nước trong ống bắt đầu sôi và các bọt khí nổi lên thành ống màu trắng của máy pha cà phê nhỏ giọt.

Van một chiều: Sau đó, nước sẽ chảy qua van một chiều và đi vào ống nhôm có trong bộ phận làm nóng của máy pha cà phê nhỏ giọt. Sau đó, nó đi lên một phần qua một ống màu trắng. Tất cả điều này đang xảy ra với sự trợ giúp của lực hấp dẫn tự nhiên.

Cảm biến: Cảm biến nhiệt độ, bật và dựa trên nhiệt độ cài đặt, được sử dụng trong máy pha cà phê nhỏ giọt tốt nhất để duy trì nhiệt độ ổn định của các bộ phận làm nóng. Để tránh quá nhiệt vượt quá nhiệt độ thiết kế ở bộ phận làm nóng, công tắc được kết nối với các cầu chì điện để có thể ngắt điện hoàn toàn khi phát hiện nhiệt độ quá cao. Cầu chì hoạt động như một tính năng an toàn trong máy pha cà phê nhỏ giọt.

Cách hoạt động của máy pha cà phê

Bây giờ hãy xem video này sẽ giải thích chi tiết Cách thức hoạt động của máy pha cà phê nhỏ giọt hoạt động thế nào nhé

Nguồn video Into The Ordinary

Cùng chuyên mục
đèn chiếu logo Tuấn Trí

Đèn chiếu logo Tuấn Trí

Nội dungCách hoạt động của máy pha cà phêCách hoạt động của máy pha cà phê – Hướng dẫn cơ bảnCác Thành Phần Quan Trọng Của Máy Pha Cà PhêCách hoạt động của máy pha cà phê Đèn chiếu logo Tuấn Trí Đèn chiếu logo Tuấn Trí là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam,…

Đèn chiếu logo Cafe Zone

Cách sử dụng Đèn Chiếu Logo hiệu quả.

Nội dungCách hoạt động của máy pha cà phêCách hoạt động của máy pha cà phê – Hướng dẫn cơ bảnCác Thành Phần Quan Trọng Của Máy Pha Cà PhêCách hoạt động của máy pha cà phê Cách sử dụng Đèn Chiếu Logo hiệu quả. Vài năm gần đây, Đèn Chiếu Logo là một cách…

Quạt đèn led 3D hologram tại cửa hàng

Quạt đèn Led 3D Hologram tốt nhất cho quảng cáo

Nội dungCách hoạt động của máy pha cà phêCách hoạt động của máy pha cà phê – Hướng dẫn cơ bảnCác Thành Phần Quan Trọng Của Máy Pha Cà PhêCách hoạt động của máy pha cà phê Quạt đèn Led 3D Hologram tốt nhất cho quảng cáo Bạn đang cố gắng thu hút khách hàng,…

Máy hút bụi Yili

Cách sử dụng máy hút bụi mang lại hiệu quả tốt

Nội dungCách hoạt động của máy pha cà phêCách hoạt động của máy pha cà phê – Hướng dẫn cơ bảnCác Thành Phần Quan Trọng Của Máy Pha Cà PhêCách hoạt động của máy pha cà phê Cách sử dụng máy hút bụi đúng chuẩn Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh được sử dụng…

3d Hologram wall

3D Hologram Wall – Bức tường 3D Hologram

Nội dungCách hoạt động của máy pha cà phêCách hoạt động của máy pha cà phê – Hướng dẫn cơ bảnCác Thành Phần Quan Trọng Của Máy Pha Cà PhêCách hoạt động của máy pha cà phê 3D Hologram Wall – Bức tường 3D Hologram Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu Quạt đèn led…