Cách sử dụng máy hút bụi mang lại hiệu quả tốt

Cách sử dụng máy hút bụi đúng chuẩn

Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giúp chúng ta không phải vất vả, mất thời gian với công việc dọn dẹp.

Thiết bị có thể hút bụi bẩn trên sàn nhà, trên rèm cửa, cầu thang, lan can, tủ đựng đồ hoặc làm sạch thảm và đệm mút, salon… Nhưng không phải ai cũng biết cách dùng máy hút bụi sao cho an toàn, hiệu quả, bền bỉ cùng thời gian. Cho nên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hút bụi đúng chuẩn để đạt hiệu quả làm sạch cao nhất.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

Đây là câu nói quen thuộc khi bạn mua những sản phẩm mới cho gia đình. Bạn đọc hướng dẫn sử dụng thì nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về chiếc máy mà bạn đang sở hữu. Từ đó bạn sẽ biết cách vận hành máy sao cho phù hợp, an toàn.

2 325
Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng

Thường xuyên đổ hộp/ túi đựng bụi.

Cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả nữa là đổ bụi và rác.

Việc kiểm tra hộp/ túi đựng bụi thường xuyên và định kỳ sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, đặc biệt khi bụi đã lắp đầy khoảng 2/3 túi đựng hoặc thùng chứa  thì chúng ta sẽ phải mang đi đổ ngay.

z2375554455554 b3b721fdf672d5d4fce3c667a7628bbc
Thường xuyên kiểm tra và đổ bụi rác trong thùng, hộp, túi đựng

Vệ sinh cọ, đầu hút và bộ lọc bụi 

Cách sử dụng máy hút bụi là  khi máy hoạt động trong một thời gian dài thì một số bụi bẩn sẽ vướng vào đầu hút hay bộ lọc bụi, gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của đầu hút và bộ lọc bụi . Cho nên bạn cần vệ sinh các đầu hút hay bộ lọc bụi của máy để máy hút đạt hiệu suất làm việc tốt nhất.

Chọn đầu hút thích hợp.

Đa phần các loại máy hút bụi thường đi kèm nhiều loại đầu hút khác nhau, bạn cần lựa chọn đầu hút sao cho phù hợp với vị trí cần vệ sinh. Đối với các vị trí ở góc tường hoặc trên các vật dụng như giá sách, kệ tủ thì bạn nên sử dụng các đầu hút có kích cỡ nhỏ dạng chổi để hút bụi. Còn với các đồ vật cứng, có cỡ to hoặc những khu vực nhỏ hẹp bạn không thể đưa bàn hút vào thì bạn có thể chọn các đầu hút hẹp dạng ống để hút. Một điều lưu ý đó là khi muốn thay đầu hút thì bạn cần tắt máy hút bụi.

Không nên dùng máy quá lâu.

Việc để máy hoạt động liên tục sẽ khiến máy trở nên nóng, quá tải nguy hiểm hơn nữa là cháy máy. Bạn nên để máy hoạt động khoảng 10-15  phút rồi cho máy nghỉ 1-2 phút mới tiếp tục sử dụng, như thế sẽ ổn định và an toàn hơn.

Dùng đúng chức năng của máy.

Máy hút bụi thì tất nhiên chức năng chính của nó chỉ là dùng để hút, bạn tránh sử dụng nó để hút các vật nặng có kích thước lớn như: đá, sỏi,…kể cả chất lỏng hay bùn sẽ làm ống hút bị tắt, khiến máy hoạt động kém hiệu quả.

Trừ các mày chuyên dụng có thêm chức năng hút nước và các chất lỏng khác.

Trên đây là những điều cần lưu ý chính khi sử dụng máy hút bụi, các bạn có thể tham khảo thêm trong các bài viết khác tại đây.

Cùng chuyên mục
đèn chiếu logo Tuấn Trí

Đèn chiếu logo Tuấn Trí

Nội dungCách sử dụng máy hút bụi đúng chuẩnĐọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.Thường xuyên đổ hộp/ túi đựng bụi.Vệ sinh cọ, đầu hút và bộ lọc bụi Chọn đầu hút thích hợp.Không nên dùng máy quá lâu.Dùng đúng chức năng của máy. Đèn chiếu logo Tuấn Trí Đèn chiếu logo Tuấn Trí là thương hiệu…

Đèn chiếu logo Cafe Zone

Cách sử dụng Đèn Chiếu Logo hiệu quả.

Nội dungCách sử dụng máy hút bụi đúng chuẩnĐọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.Thường xuyên đổ hộp/ túi đựng bụi.Vệ sinh cọ, đầu hút và bộ lọc bụi Chọn đầu hút thích hợp.Không nên dùng máy quá lâu.Dùng đúng chức năng của máy. Cách sử dụng Đèn Chiếu Logo hiệu quả. Vài năm gần đây, Đèn…

Quạt đèn led 3D hologram tại cửa hàng

Quạt đèn Led 3D Hologram tốt nhất cho quảng cáo

Nội dungCách sử dụng máy hút bụi đúng chuẩnĐọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.Thường xuyên đổ hộp/ túi đựng bụi.Vệ sinh cọ, đầu hút và bộ lọc bụi Chọn đầu hút thích hợp.Không nên dùng máy quá lâu.Dùng đúng chức năng của máy. Quạt đèn Led 3D Hologram tốt nhất cho quảng cáo Bạn đang cố…

Cách hoạt động của máy pha cà phê

Cách hoạt động của máy pha cà phê

Nội dungCách sử dụng máy hút bụi đúng chuẩnĐọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.Thường xuyên đổ hộp/ túi đựng bụi.Vệ sinh cọ, đầu hút và bộ lọc bụi Chọn đầu hút thích hợp.Không nên dùng máy quá lâu.Dùng đúng chức năng của máy. Cách hoạt động của máy pha cà phê Máy pha cà phê là…

3d Hologram wall

3D Hologram Wall – Bức tường 3D Hologram

Nội dungCách sử dụng máy hút bụi đúng chuẩnĐọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.Thường xuyên đổ hộp/ túi đựng bụi.Vệ sinh cọ, đầu hút và bộ lọc bụi Chọn đầu hút thích hợp.Không nên dùng máy quá lâu.Dùng đúng chức năng của máy. 3D Hologram Wall – Bức tường 3D Hologram Trước tiên chúng ta cần…